Steypa – hönnun og vinnslumöguleikar

By admin, 23/04/2012 15:42

Fyrirlestur um steypu í Toppstöð

Hádegiserindið miðvikudaginn 9. maí kl. 12.10 – 13.00

Síðasta hádegiserindi vetrarins í erindaröð Toppstöðvarinnar og Samtaka iðnaðarins um íslenska framleiðslu, hráefni og vinnslumöguleika fjallar um steypu.

Það er Kai Westphal gæðastjóri hjá Steypustöðinni og byggingaverkfræðingur með sérmenntun í steypufræði sem kemur í Toppstöðina að þessu sinni. Fyrirlestur hans fjallur um grunnatriði í steypufræði og um möguleika í notkun í dag og í framtíðinni.

Steypa er mest notaða byggingarefnið í heiminum. Steypa býður upp á næstum því endalausa möguleiki fyrir þá sem koma að hönnun hennar. Hún er ekki bara notuð í mannvirki heldur jafnvel í húsgögn og aðrar vörur. Notkun steypu hófst fyrir um tvö þúsund árum. Í dag er steypa mjög vinsælt efni hjá arkitektum eins og Tadao Ando eða Zaha Hadid. Á Íslandi er steypa mikilvægasta byggingarefnið af því að hún er að stærstum hluta úr íslensku hráefni.

Erindið er öllum opið. Hönnuðir sérstaklega hvattir til að koma. Gestalisti á fésbókarsíðu Toppstöðvarinnar.

 

Comments are closed

Panorama Theme by Themocracy